logo

Có rất ít nơi trên thế giới giúp du khách có thể nhìn thấy cảnh đẹp của thành phố thông qua tàu thuyền, tuy nhiên dòng sông của các vị vua Chaophaya thì ngược lại. Nếu như du lịch Canada đến Vancouver có phà cho phép hành khách nhìn thấy các hòn đảo xung quanh. Hồng Kông có phà Star Ferry cho phép mọi người xem đường chân trời của thành phố, nhưng chỉ trong vòng năm phút ngắn ngủi. Thì khi khám phá dòng sông Chaophaya, du khách sẽ có trải nghiệm hòa toàn khác biệt.

Khi đến du lịch Thái Lan bạn nên dành một ngày để tìm hiểu và khám phá lý lo vì sao dòng sông huyền bí này lại quan trọng như vậy.

Lịch sử Sông Chao Phraya

Sông Chao Phraya còn được gọi là sông của các vị vua. Sở dĩ được gọi như vậy là vì dòng sông đã ghi dấu ấn trong huyền thoại của rất nhiều triều đại vua Thái Lan. Nó được hình thành bởi 2 nhánh chính, bao gồm các sông Ping và Nan ở tỉnh Nakhon Sawan với chiều dài 372 km. Từ trước đến nay, nó vẫn là một tuyến đường thủy rất quan trọng đối với người dân miền trung Thái Lan. Nhiều người Thái di chuyển trên sông gần như hàng ngày. Đối với một số người, nó là một nguồn sống và là nguồn thu nhập chính của họ.

Khám phá Sông Chao Phraya

Sẽ là một thiếu sót nếu du lịch Thái Lan mà không đi thuyền trên dòng sông của các vị vua. Một số điểm tham quan đáng chú ý nhất của Bangkok nằm trên bờ sông Chao Phraya hùng vĩ. Bốn điểm tham quan không thể bỏ qua có thể dễ dàng nhìn thấy từ dòng sông là Wat Pho (Chùa Phật Nằm), Cung điện Hoàng gia, Wat Phra Kaew (Đền Phật Ngọc) và Wat Arun. Đặc biệt, vào ban đêm cảnh đẹp thơ mộng 2 bên bờ sông sẽ mang đến cho khách du lịch những phút giây yên bình, tạm thời quên đi những mệt mỏi, xô bồ nơi đô thị.

Ngoài ra, khi đi thuyền trên sông du khách còn có thể có những phút giây thư giãn vui vẻ bằng trãi nghiệm cho đàn cá da trơn ăn. Những đàn cá này thuộc sở hữu của Hoàng gia nên không có ai đánh bắt chúng. Thức ăn của đàn cá này thường là bánh mì của du khách.

Tuy nhiên, vì đây là điểm du lịch hấp dẫn. Một số chủ thuyền 'thân thiện' có thể “chặt chém” giá cho một hành trình trên sông. Trước khi đến du khách cần tham khảo giá cả để tránh mất tiền oan.

Đi thuyền khám phá cảnh đẹp thơ mộng 2 bên bờ sông Chao Phraya
Đi thuyền khám phá cảnh đẹp thơ mộng 2 bên bờ sông Chao Phraya

Phương tiện di chuyển trên sông Chao Phraya

Tàu cao tốc Chao Phraya

Có 5 tàu cao tốc loại khác nhau. Hãy tìm những người có cờ màu cam, xanh lá cây hoặc vàng. Chỉ có thuyền cam mở cửa hàng ngày. Những chiếc thuyền này hoạt động từ khoảng 6 giờ sáng đến 19h30 tối. Tùy thuộc vào thuyền bạn đi, vé sẽ có giá 10 - 15 bath, rất rẻ so với hầu hết các phương tiện giao thông công cộng xung quanh thành phố. Bạn có thể mua vé tại bến tàu hoặc khi bạn lên tàu. Một số thuyền rời đi sau mỗi năm phút, trong khi một số thuyền khác cứ 25 phút rời đi một lần. Ngoài ra còn có nhiều phà ở hai bên bờ sông, họ chạy thường xuyên từ khoảng 6 giờ sáng đến 9 giờ tối.

Du khách có thể chọn di chuyển trên sông Chao Phraya bằng tàu cao tốc hoặc du thuyền
Du khách có thể chọn di chuyển trên sông Chao Phraya bằng tàu cao tốc hoặc du thuyền

Du thuyền ăn tối

Một cách tuyệt vời để xem cảnh đêm 2 bên bờ sông Chao Phraya và cùng một bữa ăn tối lãng mạn, mặc dù đắt tiền hơn một chút. Một vài lựa chọn tốt dành cho bạn như: Chao Phraya Princess Cruise , Loy Nava Dinner Cruises và Grand Pearl Luxury River Cruise & Dining Experience . Hầu hết các chuyến du lịch trên sông bắt đầu vào khoảng 6 giờ chiều và kéo dài trong vài giờ. Giá cả khác nhau tùy thuộc vào công ty bạn đặt.

Giữa thành phố phồn hoa, náo nhiệt Bangkok vẫn tồn tại một nơi với vẻ đẹp huyền ảo, mềm mại. Du lịch trên sông Chao Phraya sẽ đem đến cho bạn một cảm giác khác biệt. Với cảnh đẹp thơ mộng cùng bữa tối lãng mạn sẽ làm bạn hài lòng. Còn ngận ngại gì nữa, hãy xách bô lô lên và đi nào.

 

.