logo

Vườn tiêu Suối Đá Phú Quốc từ lâu đã rất nổi tiếng với những hạt tiêu to tròn, hương vị hăng cay hơn những nơi khác, đặc biệt nó có giá trị xuất khẩu cao, đóng góp rất lớn cho nền kinh tế Phú Quốc. Bây giờ, vườn tiêu còn là một địa điểm nổi tiếng cho khách du lịch đến thăm, chụp ảnh, và khám phá cuộc sống địa phương của người trồng tiêu.

Tại vườn ươm tiêu Suối Đá du khách có cơ hội tìm hiểu về loài tiêu xanh và đỏ. Thu hoạch và thưởng thức hạt tiêu lừng danh thế giới. Biến thành nông dân và chụp những bức ảnh độc đáo. Nếu bạn có cơ hội đến thăm khu vườn đặc sản ở đảo Phú Quốc nên tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây.

Một số thông tin về vườn tiêu Phú Quốc

Đảo Phú Quốc là nơi có vườn tiêu lớn nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long. Hòn đảo này được mệnh danh là “vương quốc hạt tiêu”. Như vậy, tiêu là một trong những đặc sản địa phương và món quà độc đáo cho du khách khi đến thăm đảo ngọc.

Tiêu Phú Quốc chủ yếu được trồng ở ấp Gành Gió, ấp Suối Mây, ấp Khu Trường và đặc biệt là ở Suối Đá. Sỡ dĩ tiêu ở đây nổi tiếng là vì hương vị thơm ngon và cay hơn so với tiêu ở nhiều nơi khác. Trên đường đến ấp, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi màu xanh mướt bên lề đường.

Vườn tiêu Suối Đá - Phú Quốc
Vườn tiêu Suối Đá - Phú Quốc

Kinh nghiệm tham quan vườn tiêu Suối Đá

Trước đây, nông dân chỉ phát triển sản xuất hồ tiêu truyền thống để cung cấp sản phẩm ra thị trường. Khi Phú Quốc phát triển nhiều loại hình du lịch, họ bắt đầu thay đổi cách suy nghĩ, kinh doanh, mở các tuyến du lịch sinh thái và cung cấp sản phẩm tiêu cho du khách. Từ đó, hạt tiêu không chỉ mang lại lợi ích về mặt hàng nông sản mà còn có giá trị du lịch cao.

Vườn tiêu Suối Đá tại Phú Quốc đã trở thành điểm đến hấp dẫn trên đảo. Du khách có thể dừng lại ở một khu vườn để chụp ảnh và khám phá cuộc sống địa phương của người trồng tiêu. Bước vào vườn tiêu Phú Quốc bạn sẽ cảm thấy như đang ẩn mình trong mê cung giữa không gian sân vườn màu xanh đầy sức sống. Vì thế, đây là một địa điểm không thể bỏ qua cho các bạn trẻ thích nhiếp ảnh.

Những khu vườn thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, sau khi ghé thăm vườn hồ tiêu bạn có thể chọn mua một số sản phẩm mang theo làm quà tặng. Tiêu Phú Quốc đã trở thành một thương hiệu vì chất lượng sản phẩm của nó, tiêu cay không giống như bất kỳ loại hạt tiêu khác, được sử dụng để nêm thực phẩm tạo ra một hương vị đặc biệt.

Sống ảo tại vườn tiêu Suối Đá - Phú Quốc
Vườn tiêu Suối Đá là một trong những địa điểm check in vô cùng lý tưởng

Thời gian tốt nhất để tham quan vườn tiêu Suối Đá

Thời gian thu hoạch là thời điểm tốt nhất trong năm để thăm vườn tiêu Suối Đá. Từ tháng 11 đến tháng 2 âm lịch năm sau, du khách có thể xem tiêu đỏ trên cây, thưởng thức mùi hăng đặc trưng và khám phá những bí quyết trồng tiêu qua sự chia sẻ chân thành từ những người nông dân chân chất nơi đây.

Nếu bạn đã lên kế hoạch du lịch Phú Quốc, thì vườn tiêu Suối Đá là địa điểm nhất đinh bạn phải ghé thăm. Nơi đây sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch đầy đủ và đúng nghĩa. Tai nghe không bằng mắt thấy, hãy tự mình đến và trải nghiệm những địa điểm này nhé. Tin chắc bạn sẽ phải ngạc nhiên và trầm trồ trước vẻ đẹp tươi mới của chúng đấy.

.