logo

Mũi đá Dinh Cậu thu hút bạn không chỉ bởi vẻ đẹp của thiên nhiên, mà còn vì những bí ẩn, thiêng liêng thông qua truyền thuyết cổ xưa. Đứng ở đây, bạn sẽ tận hưởng ánh hoàng hôn xuống biển, một bức tranh vàng tuyệt đẹp...

Du lịch Phú Quốc, một trong những điều khiến du khách ấn tượng nhất chính là hoàng hôn trên mũi Dinh Cậu. Nếu bạn có cơ hội đến đây, nhất định phải đến chiêm ngưỡng cảnh đẹp khiến lòng người xao xuyến này.

Truyền thuyết ra đời mũi Dinh Cậu

Theo truyền thuyết ra đời mũi Dinh Cậu được kể lại, trong những ngày rất xưa, người dân trên đảo Phú Quốc sống chủ yếu bằng nghề đánh cá. Phần lớn ngư dân ra biển đánh cá nhưng một đi không trở lại, bởi vì những cơn bão lớn họ không thể chống chọi nổi, vì vậy họ ngủ lại mãi mãi với đại dương…

Đột nhiên một ngày, bờ Đông xuất hiện một mõm đá cao mọc giữa biển xanh. Nghĩ rằng đây là điềm may sẽ cứu người khỏi thiên tai, nên mọi người trên đảo lập một ngôi đền thờ gọi là Dinh Cậu ở đó.

Mũi Dinh Cậu nằm ở thị trấn Dương Đông
Mũi Dinh Cậu nằm ở thị trấn Dương Đông

Vẻ đẹp kỳ diệu trên Mũi Dinh Cậu

Mũi Dinh Cậu luôn khẳng định sức hấp dẫn đặc biệt của nó thông qua cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời không có núi cao nhưng nguy hiểm, không lớn nhưng hùng vĩ. Mỗi cây mọc từ vách đá hoặc mũi đá được xếp chồng lên nhau một cách kỳ lạ nhưng hài hòa với nhau, giống như sự sắp xếp khéo léo của bàn tay của nghệ nhân. Với ghềnh đá thiên 3 bề sóng vỗ, đỉnh núi  được trang trí bằng mái chùa cổ, mái ngói phủ đầy rêu phong. Trên nóc có 2 con rồng vung một mặt trăng bằng sứ men lam.

Đến với ngôi đền đặc biệt này, du khách có thể ngắm nhìn quang cảnh biển rộng rãi. Khung cảnh ở đây không bị ảnh hưởng, bí ẩn, rộng rãi và yên tĩnh. Tất cả mang đến cho du khách những cảm xúc tuyệt vời.

Đừng quên tận hưởng hoàng hôn ở đây, một bức tranh tuyệt đẹp sẽ xuất hiện trước mắt bạn. Bầu trời thay đổi từng phút. Từ màu vàng cam đến màu hồng rực rỡ, những đám mây được sơn với màu sắc thay đổi khi mặt trời lặn. Dường đang vội vàng biến mất, mặt trời chạm vào bề mặt đại dương rồi trượt nhanh chóng xuống phía sau đường chân trời trải rộng bất tận trên mặt biển.

Dinh Cậu đẹp nhất vào lúc hoàng hôn
Dinh Cậu đẹp nhất vào lúc hoàng hôn

Khi màn đêm buông xuống, du khách có thể ghé qua chợ đêm gần đó, tiếp giáp với bờ biển - chợ đêm Dinh Cậu. Tại đây có hơn 100 gian hàng bán chủ yếu là hải sản, với nhiều món ăn mộc mạc và khó quên. Từ tất cả các loại ốc biển, mực luộc đến bún cua, hải sản chiên, và súp phở cá ... Bên cạnh đó, chợ còn có các quầy hàng bán các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đồ trang sức làm từ hải sản. Nó sẽ là những món quà ý nghĩa cho bạn bè và gia đình bạn.

Vẻ đẹp mũi Dinh Cậu được tạo ra bởi những nét mộc mạc nhưng bí ẩn. Điều này thu hút Phú Quốc trở thành một nơi thú vị cho du khách từ khắp mọi nơi, đặc biệt là đối với những người muốn có khám phá thiên nhiên ở đây.

.