logo

Văn hóa đền chùa Nhật Bản là một trong những nét độc đáo nổi bật thiêng liêng nhất của đất nước mặt trời mọc này. Và khi du lịch Nhật Bản thì bạn chẳng thể nào bỏ qua việc ghé thăm những ngôi đền chùa cổ kính nổi tiếng, ngôi đền Nezu là một trong những ngôi đền thần cổ xưa nhất Nhật Bản. Nơi này độc đáo với vườn hoa rực rỡ đủ màu sắc và lối vào ngàn cổng vô cùng đặc biệt, đó chính là điểm thu hút khách du khách đến tham quan ngôi đền.

Tọa lạc ngay trung tâm thủ đô Tokyo sầm uất, khác hắn với vẻ náo nhiệt sầm uất của thành phố, không gian yên tĩnh của ngôi đền cổ Nezu chính là nét đặc biệt ấn tượng mà du khách muốn tìm đến.

Vài nét về ngôi đền Nezu

Ngôi đền Nezu tọa lạc tại Bunkyo-ku, thủ đô Tokyo, Nhật bản. Nằm gần với công viên Ueno, đây là một trong những ngôi đền có tuổi đời lâu nhất tại Nhật Bản. Tổng diện tích của ngôi đền hơn 6500 mét vuông được xây dựng theo phong cách truyền thống của Nhật

Toàn chánh điện với nét đẹp cổ kính hàng ngàn năm tại đền Nezu Nhật Bản
Toàn chánh điện với nét đẹp cổ kính hàng ngàn năm tại đền Nezu Nhật Bản

Khởi nguồn của đền Nezu bắt đầu từ một câu chuyện kì bí, theo truyền thuyết người con trai thứ hai của vị hoàng đế trứ 12 là Yamato Takeru đã xây dựng nên ngôi đền này với mục đích cầu thắng lợi khi chuẩn bị chinh chiến. Điện thờ hiện tại được xây dựng bởi vị Shogun thứ năm là Tokugawa Tsunayoshi vào năm 1706. Kể từ khi xây dựng, khu vực này đã trở thành một thị trấn đền chùa phục vụ cho đền Nezu. Một điều kì diệu là vào thế chiến thứ hai khi chiến tranh tàn khốc đã tàn phá toàn bộ thành phố Tokyo nhưng khu phố đền chùa này thì không. Chính vì thế mà toàn bộ công trình kiến trúc và vẻ đẹp chùa Nezu vẫn giữ nguyên từ đó đến giờ.

Độc đáo kiến trúc tại đền Nezu

Đến tham quan khu đền thờ Nezu bạn sẽ thấy toàn bộ đền gồm những công trình là Honden (đền thờ chính), Haiden (điện thờ), Heiden (điện lễ), Karamon (cổng phong cách trung quốc), Romon (cổng hai tầng), Nishimon (cổng Tây) và Sukibei (tường cửa sổ lưới).

Những công trình mang đậm nét kiến trúc Gongen tại đền Nezu Nhật Bản
Những công trình mang đậm nét kiến trúc Gongen tại đền Nezu Nhật Bản

Kiến trúc chủ yếu của đền thờ Nezu theo phong cách Gongen, một kiểu kiến trúc độc đáo sắp xếp các tòa nhà phức tạp theo hình chữ H. Những tòa nhà này được công nhận là tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia.

Cảnh đẹp tại đền Nezu

Bên cạnh lối kiến trúc đặc sắc thì khi đến tham quan ngôi đền Nezu, du khách sẽ được đi qua hàng ngàn cánh cổng đỏ trước khi vào đền. Theo quan niệm của những người ở đây rằng khi đi qua nhiều cánh cổng như thế sẽ xua đuổi được ma quỷ và đây như một con đường dẫn đến một thế giới khác, một thế giới tâm linh tại ngôi đền.

Lối đi vào đền Nezu với hàng ngàn cổng đỏ độc đáo
Lối đi vào đền Nezu với rất nhiều chiếc cổng đỏ độc đáo

Bạn sẽ được tham quan những công trình kiến trúc bên trong ngôi đền. Nổi bật nhất tại ngôi đền cổ Nezu chính là cổng chính với nét kiến trúc độc đáo và lạ mắt kết hợp với văn hóa trung hoa. Bên trong đền có một hồ nước thiêng, du khách có thể uống để nhận sự may mắn và tốt cho sức khỏe.

Điểm đặc biết nhất tại đây chính là khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng nét đẹp đền Nezu với một vườn hoa đỗ quyên ngập tràn màu sắc. Trong khuôn viên đền có hơn 3000 gốc hoa đỗ quyên thuộc 100 chủng loại hoa khác nhau. Nếu đến tham quan vào đúng mùa lễ hội Tsutsuji Matsuri ở đây thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng không khí ngập tràn những màu sắc từ trăm hoa đua nở vô cùng đẹp.

Những bụi hoa đỗ quyên rực rỡ trong đền Nezu Nhật Bản
Những bụi hoa đỗ quyên rực rỡ trong đền Nezu Nhật Bản

Không chỉ giữ nguyên được nét kiến trúc cổ kính lâu đời mà vẻ đẹp ngôi đền cổ Nezu còn được tô điểm bởi vườn hoa đỗ quyên khoe sắc rực rỡ. Đây là địa điểm thú vị mà chắc chắn bạn sẽ phải ghé qua khi du lịch Nhật Bản để quên đi sự tấp nập của thành phố và tận hưởng khoảng không gian thanh tịnh yên bình cổ kính.

.