logo

Vương quốc Bỉ nằm ở trung tâm Châu Âu là trái tim của châu lục, được biết đến như một xứ sở của chocolate ngọt ngào. Nơi này thu hút rất nhiều khách du lịch Châu Âu bởi vẻ đẹp kiến trúc Gothic tráng lệ, những nét văn hóa đặc sắc và sự hiếu khách của người dân nơi đây. Điều quan tâm nhất của du khách khi muốn đến Bỉ đó chính là tấm vé visa, không quá khó xin nếu bạn chuẩn bị hồ sợ thật kĩ càng. Tuy nhiên, vừa qua đã có một số thay đổi trong việc xin hồ sơ thị thực Bỉ, hãy cùng TinTravel tìm hiểu về những nội dung mới này nhé.

Thay đổi trong việc xin hồ sơ xin thị thực Bỉ sẽ được áp dụng từ năm 2019, thế nên những ai có ý định xin visa Bỉ có thể tham khảo từ bây giờ.

Lấy dấu vân tay cho thị thực dài hạn (D) cho Bỉ

Theo như quy định mới nhất về hồ sơ xin thị thực Bỉ, bắt đầu từ ngày 01/12/2018, việc tiến hành lấy dấu vân tay là việc bắt buộc đối với các đương đơn từ 6 tuổi trở lên khi nộp hồ sơ xin thị thực dài hạn (thị thực D) đi Bỉ. Đây là một trong những quy định mới nhất mà ai muốn xin thị thực Bỉ dài hạn cần lưu ý, quy định này được đưa ra để tăng cường tính cá nhân và bảo mật cho việc bạn nhập cư vào đất nước của họ.

Lấy vân tay cho thị thực Bỉ dài hạn D
Lấy vân tay cho thị thực Bỉ dài hạn D

Sinh trắc học sẽ được thực hiện đối với tất cả 10 ngón tay của bạn khi tiến hành làm hồ sơ thị thực Bỉ. Dữ liệu sinh trắc học sẽ chỉ được áp dụng cho hồ sơ xin thị thực D và không được sử dụng cho thị thực ngắn hạn (thị thực Schengen).

Những trường hợp được vắng mặt khi nộp hồ sơ thị thực Bỉ

Tất cả đơn xin thị thực đều phải nộp đến trung tâm thị thực Bỉ tại Hà Nội, hoặc thành phố Hồ Chí Minh và bắt buộc người làm đơn phải có mặt tại đây. Nhưng trong một số trường hợp sau đây sẽ được phép miễn có mặt lúc nộp hồ sơ:

  • Trẻ em dưới 12 tuổi
  • Những người không thể lấy dấu vân tay do một số khiếm khuyết thể chất
  • Các nguyên thủ quốc gia và thành viên chính phủ, cùng các phu nhân và thành viên đoàn chính thức. Khi thực hiện một chuyến công du với lời mời của chính phủ một nước thành viên hoặc của các tổ chức, cơ quan quốc tế, vì một mục đích chính thức.
Thị thực Bỉ bắt buộc phải có mặt trừ trường hợp được miễn
Thị thực Bỉ bắt buộc phải có mặt trừ trường hợp được miễn

Một số quy định về tăng phí hành chính

Theo những quy định mới nhất trong việc xin thị thực Bỉ, phí hành chính sẽ được tăng từ 160 lên 200 Euro và 215 lên 350 Euro. Nguời xin thị thực hoặc bên thứ ba (gia đình, người tài trợ, người bão lãnh…) phải trả phí vào một tài khoản ngân hàng của Sở Ngoại kiều Bỉ. Khi nộp hồ sơ xin thị thực bạn cần phải đính kèm bằng chứng đã chuyển tiền, nếu không xuất trình được bằng chứng đã trả tiền, hồ sơ của bạn xem như không được chấp nhận.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho việc làm hồ sơ xin thị thực Bỉ của bạn có thể dễ dàng hơn. Hãy chuẩn bị thật kĩ và chu đáo cho hồ sơ của mình, như thế đã có thể vi vu khám phá nước Bỉ xinh đẹp rồi đấy. 

.