logo

Nổi tiếng về sự cổ kính của các tòa lâu đài hay những món ăn vô cùng hấp dẫn, vương quốc Bỉ là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi chọn các tour du lịch Châu Âu. Thế nhưng, bạn muốn đến đây nhưng lại cảm thấy quan ngại về thủ tục xin visa du lịch Bỉ, vậy thì đừng lo hãy cùng du lịch TinTravel tìm hiểu một số thông tin cần biết khi chuẩn bị xin visa Bỉ.

Đừng quá lo lắng khi làm thủ tục xin visa du lịch Bỉ, chỉ cần bạn cẩn thận và cố gắng bổ sung hồ sơ đầy đủ thì bạn đã nắm chắc tấm “vé thông hành” trong tay.

Những thông tin cần biết khi xin visa Bỉ

Bỉ là một trong số 26 quốc gia Châu Âu thuộc khối Schengen, chính vì thế khi bạn làm thủ tục xin visa du lịch Bỉ thì cũng được áp dụng như xin visa Schengen – visa quyền lực có thể giúp bạn có thể tự do đi lại qua tất cả các nước thuộc khối này.

Visa Bỉ là một trong những visa trong khối Schengen
Visa Bỉ là một trong những visa trong khối Schengen

Tuy nhiên, đối với công dân Việt Nam trong các tour du lịch Châu Âu đến Bỉ sẽ bị hạn chế quy định thời gian tham quan chỉ khoảng nửa ngày hoặc lưu trú 1 đêm trước khi qua các nước tiếp theo. Cùng với đó, theo quy định của khối Schengen rằng bạn phải lưu trú lâu nhất hoặc điểm đến đầu tiên tại nước đó mới được cấp visa.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Bỉ

Khi chuẩn bị cho một chuyến du lịch đến vương quốc Bỉ xinh đẹp, việc đầu tiên là bạn phải chuẩn bị giấy tờ để làm hồ sơ xin visa du lịch Bỉ. Những giấy tờ cần thiết mà bạn phải chuẩn bị bao gồm:

  • Hộ chiếu: thời hạn tổi thiểu là 6 tháng trở lên và toàn bộ hộ chiếu gốc
  • 1 đơn xin visa ngắn hạn: theo mẫu có sẵn của Đại sứ quán Bỉ
  • Hợp đồng lao động (trường hợp bạn đi làm)
  • Giấy xin nghỉ phép: đối với trường hợp bạn đang đi làm hoặc đang đi học
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bạn như sổ tiết kiệm, số lương, bảng kê khai lương, kê khai tài khoản ngân hàng,…
  • Sổ đỏ nhà đất
  • Giấy đăng ký kết hôn
  • Sổ hộ khẩu

Thời gian nhận và chi phí khi xin visa Bỉ

Khác với những Đại sứ quán các nước khác, Đại sứ quán Bỉ sẽ không hẹn trả kết quả vào ngày cụ thể nào cả. Nhưng thông thường, thời hạn xử lí visa du lịch Bỉ của bạn sẽ mất khoảng 3 tuần. Chính vì thế khi muốn đi du lịch nhớ hãy dành thời gian làm visa sớm hơn lịch trình của bạn để không bị lấn cấn vì thời hạn nhận visa nhé.

Sau 3 tuần bạn có thể nhận visa tại Đại sứ quán
Sau 3 tuần bạn có thể nhận visa tại Đại sứ quán

Lệ phí bạn cần chi trả cho hồ sơ xin visa du lịch Bỉ của mình là 60 Euro (khoảng 1,6 triệu VNĐ), khoản phí này có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau tùy vào biến động của tỉ giá giữa đồng Euro và tiền Việt Nam.

Những bất cập khi xin visa đi Bỉ

Bỉ là một trong những nước thuộc khối Schengen khá khắt khe tỏng việc xét duyện hồ sơ xin visa du lịch Bỉ. Nếu trong trường hợp bạn được chấp nhận cấp visa, bạn phải xuất trình vé máy bay thật của bạn để Đại sứ quan kiểm tra. Bên cạnh đó, nếu trường hợp bạn bị từ chối cấp visa bạn sẽ không được biết lí do và đồng thời gây khó khăn cho bạn khi xin visa của các nước khác trong khối Schengen.

Nếu muốn sở hữu tấm visa du lịch Bỉ thì bạn nên tìm hiểu thật kĩ những thông tin trên và chuẩn bị thật tốt cho bộ hồ sơ của mình. Nếu có gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình chuẩn bị giấy tờ, hãy liên hệ ngay với TinTravel để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé.

.