logo

Hàn Quốc là quốc gia được biết đến với hoa anh đào, xứ sở của kim chi và những câu chuyện tình lãng mạn. Nhờ vậy mà đất nước này hằng năm thu hút một lượng lớn khách du lịch quốc tế đến tham quan và trải nghiệm văn hóa, truyền thống của người Hàn. Nếu bạn đang có dự định du lịch đến đất nước này hãy tham khảo hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc dưới đây nhé.

Những thủ tục cần thiết bạn cần chuẩn bị để xin visa Hàn Quốc

Hồ sơ nhân thân

  • Tờ đơn xin cấp visa du lịch Hàn Quốc theo mẫu của Đại Sứ Quán
  • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng (bạn mang theo hộ chiếu cũ nếu có)
  • 2 tấm ảnh chân dung 3,5 x 4,5 cm chụp trên phông nền trắng
  • Chứng minh nhân dân bản chính và bản sao
  • Hộ khẩu thường trú bản chính và bản sao
  • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân (độc thân, có vợ chồng, ly hôn…)
  • Giấy khai sinh của con nếu có con đi cùng
Du lịch Hàn Quốc
Khách du lịch đến Hàn Quốc vào mùa thu

Hồ sơ chứng minh công việc

Đối với quý khách là người đang đi làm công, công chức

  • Hợp đồng lao động còn thời hạn
  • Quyết định thăng chức, bổ nhiệm nếu có
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch Hàn Quốc

Đối với quý khách hiện là chủ doanh nghiệp

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Giấy quyết toán thuế trong 3 tháng gần nhất

Đối với quý khách đã nghỉ hưu

  • Thẻ hưu trí
  • Quyết định cho nghỉ hưu
  • Sổ lương hưu

Đối với học sinh/ sinh viên

  • Giấy xác nhận sinh viên có xác nhận của nhà trường
  • Thư bảo lãnh của bố mẹ hoặc người có trách nhiệm nuôi dưỡng

Lệ phí xin visa du lịch Hàn quốc

  • Dưới 90 ngày: 20 USD
  • Trên 90 ngày: 50 USD nêu xin visa đi một lần
  • Đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng: 60 USD
  • Visa đi nhiều lần: 80 USD

Lưu ý: điều kiện để được xin visa du lịch Hàn Quốc đi nhiều lần: áp dụng cho những trường hơp đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc từ 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

Địa chỉ xin visa du lịch Hàn Quốc

Có 2 địa điểm bạn có thể làm thủ tục xin visa đi Hàn Quốc du lịch tại Việt Nam là:

  • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.
  • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Thời gian nhận visa: Từ 9 giờ đến 12 giờ các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6

Thời gian trả visa từ 14 giờ đến 16 giờ thứ 2 đến thứ 6

Trên đây là những thủ tục và lưu ý mà TinTravel hướng dẫn khi bạn làm hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của TinTravel để được hỗ trợ nhé.

.