logo

Những tín đồ mê mẩn nét đẹp văn hóa hay tinh hoa ẩm thực xứ kim chi thì chắc chắn luôn ấp ủ một kế hoạch du lịch Hàn Quốc. Và gần đây nhất, một tin vui cho các “tín đồ kim chi” chính là lãnh sự quán Hàn Quốc đã nới rộng chính sách visa cho người Việt Nam. Chính vì thế mà giờ đây, bạn có thể vi vu thỏa thích với visa Hàn Quốc 5 năm mà không cần phải xin đi xin lại quá nhiều lần.

Bắt đầu từ tháng 12 năm 2018, visa Hàn Quốc 5 năm đã bắt đầu được áp dụng, giờ đây thủ tục xin visa cho người Việt đã dễ dàng hơn và thời gian lưu trú cũng dài hơn.

Những thủ tục cần chuẩn bị cho visa Hàn Quốc 5 năm

Để có thể tiến hành thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm, bạn cần phải chuẩn bị kĩ những giấy tờ hồ sơ cần thiết để có thể đem đến Lãnh sự quán Hàn Quốc nộp. Hãy đọc thật kĩ những thông tin bên dưới để chuẩn bị đầy đủ và không mất quá nhiều thời gian của bạn.

Các bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ visa Hàn Quốc thật đầy đủ và chính xác
Các bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ visa Hàn Quốc thật đầy đủ và chính xác
 • Bạn phải đảm bảo hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng, chuẩn bị 1 bản gốc và 1 bản photo.
 • Bạn cần chuẩn bị một mẫu đơn xin visa Hàn Quốc. Lưu ý là phải điền đúng theo form này, nếu không thể chuẩn bị trước, bạn có thể đến lấy form tại Lãnh sự quán và có thể hỏi những thắc mắc tại quầy thông tin để điền thật chính xác.
 • Bản sao thẻ căn cước công dân/ chứng minh nhân dân và 1 tấm ảnh thẻ đúng chuẩn visa với kích thước 3.5x4.5.
 • Bạn cần chứng minh tài chính với giá trị tài sản trên 100 triệu VNĐ hoặc 5,000 USD/người. Tất cả những giấy tờ sao kê ngân hàng đều phải được đóng dấu rõ ràng. Ngoài ra, cần mang bản chính và bản sao sổ tiết kiệm.
 • Giấy tờ chứng minh công việc. bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động, xác nhận chức vụ công việc và giấy xin phép nghỉ đi du lịch. Lưu ý là tất cả đều phải có chữ kí của giám đốc nơi bạn làm việc và dấu mộc của công ty
 • Giấy tờ liên quan đến chuyến đi. Bạn cần phải trình báo vé máy bay khứ hồi có thời gian khởi hành đã được mua. Xác nhận địa chỉ lưu trú khi bạn đến Hàn Quốc và một bản khai kê lịch trình những điểm đến trong hành trình du lịch của bạn.

Những đối tượng được áp dụng chính sách visa Hàn Quốc 5 năm

Chính sách visa Hàn Quốc 5 năm không phải áp dụng cho 100% người Việt Nam mà chỉ áp dụng cho những công dân có hộ khẩu tại 3 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Ngoài 3 thành phố này thì những đối tượng sau đây cũng được hưởng chính sách này.

 • Những người đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trước đây không bao gồm những người đi theo diện miễn thị thực hay bị từ chối nhập cảnh. Và những người từng nhập cảnh với mục đích giao dịch, thương mai được mời bởi cơ quan nhà nước Hàn Quốc.
 • Các cán bộ nhà nước, nhân viên trực thuộc doanh nghiệp quốc doanh và những nhân viên hiện đang làm hàng không, đường thủy có tuyến đi đến Hàn Quốc
 • Những người có thu nhập hàng năm trên 8000 USD được chứng minh qua hình thức sao kê tài khoản. Và những người sở hữu thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế hạng Gold hoặc Platinum.
 • Người được mời tham dự hội thảo quốc tế từ cơ quan chính phủ hoặc đại diện doanh nghiệp, đội ngũ quản lí của công ty giao dịch cổ phiếu.
 • Những người đã từng tốt nghiệp đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc. Hoặc những người có bố, mẹ, vợ, chồng đang sỡ hữu visa du lịch Hàn Quốc C-3 còn hiệu lực.
 • Những đối tượng là nghệ sĩ, vận động viên, những người có chuyên môn cao như kĩ sư, giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ… và những người làm trong cơ quan ngôn luận trên 1 năm.

Lưu ý khi đi xin visa Hàn Quốc 5 năm

Chỉ cần chuẩn bị thật tốt là bạn đã nắm chắc tấm visa Hàn Quốc 5 năm trong tay
Chỉ cần chuẩn bị thật tốt là bạn đã nắm chắc tấm visa Hàn Quốc 5 năm trong tay

Khi đã hoàn tất tất cả các thủ tục hồ sơ cần thiết thì để tiến hành việc xin visa Hàn Quốc 5 năm nhanh chóng, bạn cần đến Lãnh sự quán vào sáng sớm để có thể lấy sổ sớm và không phải xếp hàng quá lâu. Nếu đến số của bạn mà hết giờ làm việc thì bạn phải chờ đến ngày hôm sau mới có thể nộp và một lưu ý nhỏ chính là hồ sơ của bạn phải đầy đủ bản song ngữ thì họ mới chấp nhận.

Với những thông tin hữu ích bên trên, hy vọng có thể phần nào hỗ trợ được những ai có nhu cầu xin visa Hàn Quốc 5 năm. Chỉ mất tí thời gian thôi bạn đã có được tấm vé “thông hành” tận 5 năm để vi vu khám phá đất nước Hàn Quốc xinh đẹp rồi.

.