logo

Xứ sở hoa anh đào mang một vẻ đẹp thơ mộng và lãng mạn, đây cũng là điểm đến du lịch thu hút khách tham quan khắp nơi trên thế giới. Chính vì thế mà rất nhiều mong muốn được cầm trên tay tấm visa Nhật Bản để có thể thỏa sức vi vu thưởng ngoạn cảnh sắc nơi đây. Sau đây, TinTravel sẽ bật bí một vài quyết nắm chắc visa Nhật Bản tự túc trong tay để các bạn có thể dễ dàng đạt được tấm vé thông hành này.

Thật ra xin visa Nhật Bản không khó, quan trọng là bạn nên cẩn trọng một chút và đảm bảo đầy đủ thông tin hồ sơ là có thể tự tin nộp đơn xin thị thực được rồi.

Lịch sử du lịch tốt

Nhật Bản là một quốc gia Châu Á, chính vì thế nếu muốn xin visa nước này bạn lưu ý là không nên để “passport trắng”. Không bắt buộc tuy nhiên sẽ là điểm cộng nếu như bạn passport của bạn đã có dấu của những nước du lịch Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Malaysia…

Lịch sử du lịch phong phú sẽ là điểm mạnh hồ sơ xin visa Nhật
Lịch sử du lịch phong phú sẽ là điểm mạnh hồ sơ xin visa Nhật

Nếu như có điều kiện hơn hoặc đã từng đi công tác tại các quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ thì đảm bảo thủ tục xét hồ sơ visa của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đây là một trong những bí quyết xin visa tự túc Nhật Bản mà bạn nên lưu ý nhé.

Chứng mình tài chính, công việc

Sẽ là một trong những bí quyết quan trọng trong việc làm thủ tục xin visa tự túc Nhật Bản, các bạn phải chứng minh rằng mình là một người có công việc ổn định và đạt được mức thu nhập khá. Nhân viên Lãnh sự quán sẽ đặc biệt lưu tâm đến công việc hiện tại của bạn, vì nếu độ xác thực không cao bạn có thể bị liệt vào danh sách đen của họ và cơ hội để bạn được đặt chân qua nước Nhật là bằng không.

Chứng minh tài chính đủ mạnh giúp tỉ lệ đậu visa Nhật cao hơn
Chứng minh tài chính đủ mạnh giúp tỉ lệ đậu visa Nhật cao hơn

Chứng minh tài chính cũng là một điều quan trọng, điều này khiến hồ sơ của bạn trở nên mạnh hơn. Việc chứng mình này của bạn sẽ làm cho Lãnh sự quán thấy được bạn đủ khả năng chi trả trong suốt khoảng thời gian lưu trú tại đất nước của họ.

Thư mời từ Nhật Bản

Đây được xem là một “vũ khí” khá là lợi hại, một trong những bí kíp xin visa tự túc Nhật Bản dễ dàng nhất. Việc sở hữu thư mời sẽ là một lá “bùa hộ mệnh” giúp tăng sức thuyết phục và giá trị cho bộ hồ sơ của bạn. Thư mời này đảm bảo được rằng bạn có kế hoạch du lịch, thăm thân hay công tác rõ ràng tại Nhật Bản và cam kết mà người gửi thư mời đưa ra khi bạn nhập cảnh vào nước họ.

Mẫu khai thư mời sang Nhật Bản thăm thân hoặc công tác
Mẫu khai thư mời sang Nhật Bản thăm thân hoặc công tác

Lịch trình du lịch và địa điểm lưu trú cụ thể

Bí quyết xin visa du lịch tự túc Nhật Bản cuối cùng mà TinTravel muốn chia sẻ cho bạn đó chính là bạn phải nằm chắc và kê khai rõ ràng, chi tiết nhất về lịch trình của bạn. Việc bạn nắm rõ lịch trình chứng minh bạn đã có sự chuẩn bị kĩ càng và muốn đi du lịch Nhật Bản thật sự. Ngoài ra, việc có xác nhận đặt phòng khách sạn và vé máy bay khứ hồi cũng giúp bạn nhận được sự tin tưởng cao từ Đại sứ quán.

Với những bí quyết xin visa Nhật Bản tự túc trên, TinTravel tin chắc rằng chỉ cần bạn lưu ý và chuẩn bị thật kĩ càng thì bạn sẽ nắm chắc trong tay tấm visa Nhật Bản. Chúc tất cả các bạn may mắn trong quá trình làm hồ sơ để có thể vi vu thưởng ngoạn xứ phù tang nhé. 

.