logo

Khi nhắc đến Pháp. Chúng ta thường nhắc đến những bản tình ca màu tím, hay những cánh đồng hoa bạt ngàn hoa oải hương nồng nàn với những phong cảnh lãng mạn. Ngoài sở hữu những phong cảnh đẹp Pháp còn được biết những công trình kiến trúc đặc sắc như tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà Paris cổ kính, cung điện Versailles, v…v…. Pháp có sức hút khách du lịch lớn nhất trong khối Schengen và trên toàn thế giới.

Một vài năm trở lại đây xu hướng xin visa Pháp của các du học sinh Việt Nam càng ngày càng được tăng cao. Không chỉ nhằm mục đích học tập, học hỏi kinh nghiệm ngoài mà còn để du lịch Pháp. Để có thể qua được Pháp ngoài vấn đề tiền bạc bạn cần phải có visa Pháp được cấp bỏi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự Pháp.

Visa du lịch Pháp đang có chính sách khuyến khích cho công dân các nước kể cả công dân Việt Nam. Tuy nhiên, việc hồ sơ cũng khá là siết chặt vì vấn nạn vấn đề nhập cư. TinTravel hiểu được điều đó và sẽ giúp cho quý khách một bộ hồ sơ chuẩn và diễn ra một cách suôn sẻ nhất.

Visa Pháp thuộc trong nhóm Schengen nên có khá nhiều quy định chung
Visa Pháp thuộc trong nhóm Schengen nên có khá nhiều quy định chung

Hồ sơ visa du lịch Pháp

Để có thể tiến hành làm thủ tục xin visa du lịch Pháp, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu có hiệu lực trên 6 tháng và ký tên.
  • 2 hình 3,5 cm x 4.5 cm (phông nền trắng không quá 6 tháng).
  • Sổ hộ khấu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh (photo, sao y, công chứng).
  • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận đã ly hôn (photo, sao y, công chứng).
  • Giấy chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (photo,sao y, công chứng), sổ tiết kiệm (có tổng số dư trên 100.000.000 VND), các giấy tờ sỡ hữu cổ phiếu cố phần, v…v…..
  • Giấy xác nhận tour du lịch tại địa điểm quý khách đăng ký

Đối với một số cá nhân như:

  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Nhân viên: bảng lương 3 tháng gần nhất yêu cầu ít nhất 1000$ - 2000$, giấy phép hợp đồng lao động, đơn xác nhận của chủ doanh nghiệp.
  • Sinh viên,học sinh: Giấy xác nhận đang là sinh viên/học sinh trường, đơn xin nghỉ đi du lịch, chứng minh tài chính của người bảo trợ.

Ngoài yếu tố chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ, mỗi cá nhân cũng cần phải nghiên cứu về cách thức sắp xếp hồ sơ. Đây là yếu tố giúp hồ sơ của bạn trở nên rõ ràng hơn, từ đó tỷ lệ có được visa du lịch Pháp cũng tăng lên đáng kể.

Hy vọng, với những thông tin trên đây các bạn đã có được cơ sở để chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Pháp tốt hơn. Ngoài ra, với những trường hợp không có nhiều thời gian chuẩn bị, các bạn có thể liên hệ với TinTravel để chúng tôi hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết.

.