logo

Thụy Điển là một trong những địa điểm du lịch “hot” trong các chuyến du lịch Châu Âu những năm gần đây, không chỉ thu hút bởi những cảnh đẹp cùng những công trình kiến trúc có một không hai, mà nó còn hấp dẫn bởi nền ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên để có thể vi vu tại vương quốc này, điều cần thiết trước tiên là bạn phải có được tấm visa. Hãy cùng TinTravel tìm hiểu 4 bước để có thể xin visa du lịch Thụy Điển cực kì nhanh chóng nhé.

Nằm trong số 26 nước thuộc khối Schengen, bạn có thể lựa chọn làm visa Schengen để có thể vi vu nhiều nước hoặc thực hiện 4 bước sau để có thể xin visa du lịch Thụy Điển.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bước đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ xin visa Thụy Điển. Đây là một trong những khâu quan trọng nhất, chiếm tỉ lệ đậu visa của bạn khá cao. Ngoài việc khai đơn theo mẫu có sẵn của Đại sứ quán Thụy Điển, bạn cần phải bổ sung các loại giấy tờ cần thiết như hồ sơ chứng minh tài chính, chứng minh công việc và những giấy tờ nhân thân bắt buộc cần có.

Bạn phải điền đầy đủ thông tin hồ sơ xin visa Thụy Điển
Bạn phải điền đầy đủ thông tin hồ sơ xin visa Thụy Điển

Lưu ý một điều là tất cả những bản khai thông tin hồ sơ xin visa du lịch Thụy Điển của bạn đều phải được sao lưu công chứng và dịch bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt nhé. Khi kê khai thông tin nhớ phải điền thật chính xác và chi tiết nhất có thể không được bỏ xót hoặc sai lệch vì như thế sẽ ảnh hưởng đến kết quả visa của bạn.

Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Sau khi đã hoàn tất khâu chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Thụy Điển, việc tiếp theo bạn cần gọi điện đến văn phòng Đại sứ quán Thụy Điển để có thể gặp nhân viên và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Nếu không đặt lịch trước mà mang hồ sơ của mình đến nộp trực tiếp thì chắc chắn bạn sẽ bị từ chối và trả về ngay lập tức. Thế nên đừng bỏ qua bước này nhé.

Bước 3: Nộp hồ sơ và phỏng vấn

Khi đã chốt hẹn ngày giờ, địa điểm nộp hồ sơ với nhân viên Đại sứ quan thì bạn phải có mặt đúng với lịch đã đặt trước. Khi đến, các bạn phải mang đầy đủ các tài liệu đã chuẩn bị ở bước 1 để nộp, lưu ý là phải đích thân bạn đến nộp và không được ủy quyền bất cứ ai nộp thay.

Bạn sẽ nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa du lịch Thụy Điển ngay tại Đại sứ quán, sau khi xét duyệt nếu có nghi vấn hay thắc mắc gì bạn sẽ được Đại sứ quan phỏng vấn. Lúc này, bạn hãy cứ giữ tinh thần thoải mái và trả lời thành thật những câu hỏi mà nhân viên Đại sứ quán đưa ra để họ thấy được sự đáng tin từ bạn.

Bước 4: Chờ nhận kết quả

Nếu đã hoàn tất hết tất cả những bước trên, việc tiếp theo của bạn chỉ là ngồi chờ đợi kết quả của mình. Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Thụy Điển sẽ từ khoảng 2 đến 3 tuần làm việc. Ngay khi có kết quả, nhân viên Đại sứ quán sẽ liên lạc với bạn để có thể đến và nhận visa.

Sau 2-3 tuần làm việc bạn sẽ nhận được visa du lịch Thụy Điển
Sau 2-3 tuần làm việc bạn sẽ nhận được visa du lịch Thụy Điển

Với 4 bước đơn giản trên bạn đã có thể cầm chắc trong tay tấm vé visa du lịch Thụy Điển rồi. Nếu có ý định vi vu thưởng ngoạn vương quốc Thụy Điển mà gặp khó khăn trong khâu làm thủ tục hồ sơ thì có thể liên hệ du lịch TinTravel để có thể được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất.

.