logo

Thụy Điển là một đất dành cho những ai có tâm hồn thơ mộng và bay bổng đến đây hòa mình vào khung cảnh lá rừng và những hồ nước tuyệt đẹp cùng những nền văn hóa Bắc Âu đặc sắc. Nếu chẳng thể cầm lòng trước những hình ảnh tuyệt đẹp tại Thụy Điển mà mong muốn thực hiện ngay một chuyến du lịch Châu Âu đến đất nước xinh đẹp này, điều trước hết bạn cần làm chính là cầm trong tay visa du lịch Thụy Điển.

TinTravel sẽ chia sẽ một vài kinh nghiệm khi làm thủ tục xin visa du lịch Thụy Điển để các bạn có thể lưu ý trong quá trình làm hồ sơ của mình.

Chuẩn bị giấy tờ càng đầy đủ càng tốt

Trong bài viết thủ tục xin visa du lịch Thụy Điển TinTravel đã lên cho các bạn một list sẵn những giấy tờ cần chuẩn bị cho việc xin visa Thụy Điển. Đất nước này là một điểm xanh trong mắt người du lịch với rất nhiều những phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp cùng dòng sông băng hùng vĩ và các công trình kiến trúc đồ sộ vĩ đại mang đậm nét lịch sử nhân loại.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ là bạn đã có 70% tấm visa Thụy Điển trong tay
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ là bạn đã có 70% tấm visa Thụy Điển trong tay

Chính vì thế nếu muốn ghé thăm Thụy điển xinh đẹp này, bạn chỉ cần chuẩn bị thật kĩ những giấy tờ cần thiết mà TinTravel đã hướng dẫn, càng đầy đủ càng tốt, chỉ, như thế là bạn đã nắm chắc trong tay 70% tấm visa du lịch Thụy Điển rồi.

Lưu ý chi tiết khi xin visa du lịch Thụy Điển

Lưu ý cho những ai có dự định đến thăm đất nước Thụy Điển sẽ phải làm hồ sơ xin visa Thụy Điển và nộp trước 3 tháng hoặc muộn nhất là trước 15 ngày vì thời gian xét hồ sơ rất lâu. Trước khi đến nộp hồ sơ, bạn phải chuyển tiền vào tài khoản của Đại sứ quán Thụy Điển ở ngân hàng ANZ và nếu hồ sơ của bạn không được duyệt bạn cũng không nhận lại được khoản phí này.

Khi phỏng vấn xin visa Thụy Điển bạn cần phải trả lời minh bạch, rõ ràng
Khi phỏng vấn xin visa Thụy Điển bạn cần phải trả lời minh bạch, rõ ràng

Khi đến tham gia phỏng vấn, hãy nhớ rằng bạn phải luôn thành thật và chứng minh cho họ thấy được bạn đủ nhận thức và văn minh để không làm thiệt hại về đất nước và con người ở đất nước họ. Đảm bảo đủ điều kiện tài chính và các giấy tờ chứng minh rõ ràng.

Lệ phí và địa chỉ nộp hồ sơ visa Thụy Điển

Khi làm hồ sơ xin visa du lịch Thụy Điển, bạn phải đem nộp trực tiếp đến trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực Thụy Điển tại Hà Nội ở tầng 11 tòa nhà Vinafor, 127 Lò Đúc, phường Đông Mác, quận Hai Bà Trưng. Hoặc có thể đến tòa nhà Resco số 94-96 Nguyễn Du, thành phố Hồ Chí Minh.

Tùy vào thời hạn visa Thụy Điển mà bạn muốn xin sẽ có mức phí riêng để bạn đóng cho trung tâm tiếp nhận đơn thị thực. Nếu thời hạn hiệu lực 6 tháng sẽ đóng mức phí là 2.660.000 VNĐ, 1 đến 2 năm là 9.275.00 VNĐ, 5 năm sẽ là 17.010.00 VNĐ và 10 năm là 24.570.000 VNĐ. Các bạn lưu ý hoàn thành trước mức phí này trước khi đến nộp hồ sơ nhé.

Hy vọng với những thông tin trên có thể phần nào giúp được các bạn yên tâm hơn trong quá trình làm thủ tục xin visa du lịch Thụy Điển. Chỉ cần cẩn thận và lưu ý một tí những điều trên là bạn đã có thể cầm chắc tấm visa trong tay để có thể vi vu thỏa sức nơi trời Tây rồi.

.