Đại lộ danh vọng – Con đường vinh danh các ngôi sao trên toàn thế giới tại Mỹ

Hollywood – tên gọi đã trở thành biểu tượng cho ngành công nghiệp điện ảnh và giải trí toàn cầu. Đại lộ danh vọng Hollywood, nằm ở trung tâm thành phố Los Angeles, California, Mỹ, là nơi tưởng nhớ và vinh danh những ngôi sao lừng danh trong làng điện ảnh. Hãy cùng chúng tôi bước vào hành trình khám phá nơi huyền thoại này qua bài viết dưới đây nhé!

Vài nét về Đại lộ danh vọng Hollywood

Đại lộ danh vọng Hollywood (có tên tiếng Anh là Hollywood Walk of Fame) là một lề đường nằm dọc theo đại lộ Hollywood từ phố Gower đến đại lộ La Brea ở thành phố Los Angeles (Bang California, Mỹ). Đại lộ danh vọng có chiều dài khoảng 2,1km với hàng ngàn ngôi sao để vinh danh những nhân vật nổi tiếng có đóng góp lớn cho ngành giải trí.

vai-net-ve-dai-lo-danh-vong

Mỗi ngôi sao năm cánh trên Đại lộ danh vọng có màu hồng và có viền bằng đồng nằm trong một viên đá mài hình vuông nền than. Phía trong các ngôi sao hồng là tên của người được vinh danh được khảm bằng các chữ cái bằng đồng. Dưới cái tên là một biểu tượng tròn bằng đồng có biểu thị danh mục ngành nghề của người được tặng.

Biểu tượng nghề nghiệp được khảm bên trong hình tròn là:

 • Máy quay phim: Dành cho những người có đóng góp trong ngành công nghiệp phim ảnh.
 • Máy thu hình: Dành cho những người có đóng góp trong ngành công nghiệp truyền hình.
 • Máy hát: Dành cho những người có đóng góp trong ngành công nghiệp thu âm.
 • Micro: Dành cho những người có đóng góp trong ngành công nghiệp phát thanh.
 • Mặt nạ kép bi kịch/hài kịch: Dành cho những người có đóng góp trong kịch nghệ.

bieu-tuong-ngoi-sao-nam-canh

Đại lộ danh vọng Hollywood bởi nghệ sĩ nam California Oliver Weismuller vào năm 1958. Ban đầu, Đại lộ danh vọng có 2.500 ngôi sao trống. Trong vòng 16 tháng đầu tiên, đã có 1.558 ngôi được tặng thưởng. Từ đó, cứ một tháng sẽ có khoảng 2 ngôi sao được thêm vào. Trung bình mỗi năm, Đại lộ danh vọng sẽ có khoảng 20 ngôi sao. Khoảng cách giữa các ngôi sao là 1,8m. Để một người có được một ngôi sao vinh danh trên Đại lô danh vọng thì phải có thời gian hoạt động ít nhất 5 năm và có nhiều đóng góp nổi bật ở 1 trong 5 lĩnh vực trên.

Năm 1978, thành phố Los Angeles đã công nhận Đại lộ Danh vọng là một địa điểm văn hoá lịch sử, là điểm đến hấp dẫn cho du khách và người hâm mộ điện ảnh.

Những sự thật thú vị về Đại lộ danh vọng Hollywood

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những sự thật thú vị ít ai biết về những ngôi sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood nhé!

 • Người đầu tiên được vinh danh trên Đại lộ Hollywood là diễn viên kinh điển Joanne Woodward, được tặng thưởng ngày 9 tháng 2 năm 1960. Joanne Woodward được vinh danh vì những cống hiến tuyệt vời của bà trong lĩnh vực điện ảnh.
 • Gene Autry – chàng ca sĩ cao bồi là người có nhiều ngôi sao nhất trên Đại lộ danh vọng. Số lần ông được vinh danh lên đến con số 5 tương ứng với 5 lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, âm nhạc, phát thành và kịch nghệ.
 • Các nhân vật hoạt hình nổi tiếng cũng góp mặt trên Đại lộ danh vọng với những cái tên như Bugs Bunny, Mickey Mouse, Woody Woodpecker, Kermit the Frog, C-3PO, Lassie, The Rugrats, Winnie the Pooh, Vịt Donald, Godzilla, Pee-wee Herman, The Simpsons và Nàng Bạch Tuyết.
nhan-vat-hu-cau
Nhân vật Shrek trong phim hoạt hình 3D
 • Ở Hollywood và Vine, có một ngôi sao tròn đặc biệt ở mỗi phần của bốn góc tưởng nhớ các phi hành gia Appolo 11. Mỗi phi hành gia (Neil Armstrong, Michael Collins, và Edwin Aldrin) có một ngôi sao và có một ngôi sao chung cho cả phi hành đoàn Apollo 11 của NASA.
 • Có hai diễn viên tên là Harrison Ford được vinh danh trên Đại lộ Hollywood. Một người là diễn viên phim câm trong những năm 1910 – 1920. Ngôi sao của ông được đặt trước nhà hàng Musso & Frank restaurant ở 6665 Hollywood Blvd. Ngôi sao thứ hai là của Harrison Ford – một diễn viên, phi công và nhà hoạt động môi trường người Mỹ. Ngôi sao của ông nằm ở trước Nhà hát Kodak ở 6801 Hollywood Blvd.
 • Khi một nghệ sĩ có tên trên Đại lộ danh vọng Hollywood qua đời, tại vị trí ngôi sao của nghệ sĩ đó sẽ được người hâm mộ đặt hoa để tưởng niệm. Và đôi khi nơi đây trở thành nơi để các fan hâm mộ tụ họp.

Trải nghiệm tham quan Đại lộ danh vọng Hollywood

Khi bạn tham quan đại lộ danh vọng Hollywood, không thể bỏ qua việc khám phá các bảng tên danh vọng nổi tiếng. Dọc theo đường phố, hàng loạt các bảng tên được đặt trên vỉa hè để tưởng nhớ và vinh danh những ngôi sao lừng danh của điện ảnh. Bạn có thể đi bộ dọc đường và chụp ảnh bên cạnh bảng tên của các ngôi sao như Brad Pitt, Angelina Jolie, Tom Hanks và nhiều người khác. Đây là cơ hội để bạn tạo kỷ niệm và có những bức ảnh độc đáo bên cạnh những người nổi tiếng.

check-in-tai-dai-lo-danh-vong

Trên đại lộ danh vọng Hollywood, bạn có thể thăm viếng các điểm đặc biệt và quan trọng. Hãy ghé thăm Điện Capitol, nơi diễn ra lễ trao giải Oscar, nơi mà những ngôi sao và những tác phẩm điện ảnh xuất sắc được vinh danh. Bạn có thể khám phá lịch sử và tầm quan trọng của giải thưởng này trong ngành công nghiệp điện ảnh.

Nếu bạn quan tâm đến nghệ thuật, hãy ghé thăm Bảo tàng Madame Tussauds, nơi bạn có thể gặp gỡ các phiên bản tượng sáp chân thực của những ngôi sao nổi tiếng. Bạn có thể chụp ảnh bên cạnh tượng sáp của Marilyn Monroe, Elvis Presley, hoặc những ngôi sao hiện đại như Beyoncé hay Taylor Swift. Đây là cơ hội để bạn trải nghiệm sự gần gũi với những người nổi tiếng và khám phá những chi tiết tuyệt vời của tượng sáp.

Đại lộ danh vọng Hollywood không chỉ có những điểm đặc biệt mà còn đầy hoạt động giải trí thu hút du khách. Bạn có thể tham gia các tour hướng dẫn đi bộ hoặc trên xe buýt để tìm hiểu thêm về lịch sử và câu chuyện đằng sau đại lộ danh vọng. Tour hướng dẫn sẽ giúp bạn khám phá những điểm đến quan trọng và cung cấp thông tin thú vị về ngành công nghiệp điện ảnh.

Không chỉ là nơi tập trung của ngành công nghiệp điện ảnh, đại lộ danh vọng Hollywood còn nổi tiếng với ẩm thực đa dạng và mua sắm thú vị. Bạn có thể tìm thấy các nhà hàng, quán ăn và quán bar nổi tiếng, nơi bạn có thể thưởng thức các món ăn độc đáo và đồ uống phong cách Hollywood. Hãy thử các món ăn đặc trưng của văn hóa Mỹ và thưởng thức không khí sôi động của những nơi nổi tiếng trên đại lộ này.

Nếu bạn muốn mua sắm, đại lộ danh vọng cũng có nhiều cửa hàng và khu mua sắm thu hút du khách. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các cửa hàng bán đĩa, áo quần và đồ trang sức liên quan đến điện ảnh. Hãy trải nghiệm việc mua sắm và mang về những món đồ kỷ niệm độc đáo từ đại lộ danh vọng Hollywood.

Với những trải nghiệm này, bạn sẽ cảm nhận được sức hút đặc biệt của đại lộ danh vọng Hollywood và khám phá thế giới lộng lẫy của ngành công nghiệp điện ảnh. Nếu bạn có chuyến du lịch nước Mỹ thì đừng bỏ qua Đại lộ Hollywood. Hãy chuẩn bị tinh thần để bước vào không gian nổi tiếng này và trải nghiệm cuộc sống của những ngôi sao nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
TinTravel